Thử thách với cách làm món cua lột chiên giòn thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua lột chiên giòn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cua lột chiên giòn này nhé.

cua-lot_ubkk

Nguyên liệu chuẩn bị:

cua lột – 100g bột gạo + 1OOg bột mì – 1 quả trứng gà – 50g củ hành đỏ – 1 củ tỏi – 100g dưa kiệu (củ cải trắng + cà rốt) + 50g kiệu chua – 100g xà lách xoong – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – 1/2 chai tương cà, 1 muỗng nước xí muội, giấm – 50g bơ thơm, gia vị, dầu chiên.

Cách làm cua lột chiên giòn:

Chuẩn bị:

Cua: bóc bỏ bọng đái, rửa sạch để thật ráo, chặt đôi. ướp cua với tiêu + chút muối + bột ngọt + hành, tỏi bằm để thấm.

Trứng: đánh nổi cho bột mì vào trộn đều.

Bột gạo: cho giấm + nước khuấy sền sệt. Trộn chung bột gạo + bột mì + muối + bột ngọt + xì dầu + 1/2 bơ khuấy đều, để 1-3 giờ.

go coffee

Cà chua + ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

chảo dầu sôi, nhúng từng con cua vào bột rồi cho vào j chảo chiên vàng, lửa nhỏ. Chiên cua thật vàng và giòn, gắp ra 1 để ráo dầu.

Làm nước sốt cà: Bắc chảo dầu sôi phi hành + tỏi thơm, cho tương cà vào xào + tương xí muội + nước lèo hoặc nước dừa + nêm thêm giấm đường + bột ngọt + xl dầu. Sau cùng cho 1 muỗng bột năng hòa nước lạnh cho vào sanh sánh rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Cho xà lách ra một bên dĩa, trên xếp hoa cà, ớt. Một bên dĩa xếp cua chiên. Chung quanh mép dĩa xếp dưa chua, dưa kiệu.

Dọn kèm chén nước xốt cà hoặc chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

cua-lot-chien-gion

Hãy cùng học cách làm món cua lột chiên giòn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!