Cách làm tỏi ngâm giấm chua ngọt không bị xanh

Tỏi là loại thực phẩm đa di năng, vừa là gia vị vừa là thuốc quý, có tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Dấm gạo giúp kích thích tiêu hóa, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn. Chính vì vậy, công dụng của tỏi ngâm dấm với sức khỏe luôn được các nhà khoa học đánh giá cao. Tỏi ngâm dấm không chỉ có hàm lượng các thành phần dược lí giúp hỗ trợ chữa và phòng bệnh cao mà còn có tác dụng trong làm đẹp.

Theo trang vi.r.worldssl.net, nếu bạn thường xuyên sử dụng tỏi ngâm giấm, tỉ lệ ung thư dạ dày và ung thư da sẽ thấp hơn những người không thường xuyên ăn tỏi tới 60%. Đặc biêt, tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với các bệnh khớp, tăng cường sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa, giúp trẻ lâu. Hiện nay,trên thị trường có bán khá nhiều loại tỏi ngâm giấm, tuy nhiên không thể không kể đến những mặt hàng làm từ hóa chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, .. Chính vì vậy, tự tay vào bếp chế biến món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức luôn là một lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy cùng cachlammonngon.vn khám phá công thức làm tỏi ngâm giấm chua ngọt đơn giản ngay tại nhà nhé !

cach lam toi ngam giam ngon 1

Nguyên liệu chuẩn bị làm tỏi ngâm giấm :

  • 300gr tỏi
  • 3 trái ớt sừng
  • 300ml giấm gạo ( giấm gạo bạn mua ngoài chợ hoặc tự chế biến tại nhà sẽ ngon hơn )
  • Gia vị thường dùng : muối, đường.
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy.

Đây là nguyên liệu chuẩn để làm tỏi ngâm giấm. Bạn có thể tăng giảm lượng giấm – đường tùy theo khẩu vị người dùng .

Sơ chế nguyên liệu :

  • Để món tỏi ngâm giấm thơm ngon, bạn nên chọn những trái ớt còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi. Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.
  • Tỏi bóc sạch vỏ, để nguyên trái hoặc thái mỏng tùy ý bạn nhé.
  • Hũ thủy tinh phải được rửa sạch, tráng lại bằng nước sôi rồi để thật khô trước khi ngâm ớt.

Cách làm tỏi ngâm giấm :

  • Cho ớt, tỏi xếp gọn vào trong lọ. Khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.
  • Đổ giấm + đường + muối đã đun sôi để nguội vào đầy hũ, phải đảm bảo ớt tỏi ngập trong nước giấm.
  • Để lọ giấm tỏi ớt nơi thoáng mát chừng 2 – 3 ngày để lên men chua là có thể mang ra sử dụng.
  • Để bảo quản tỏi ngâm giấm được lâu bạn nên để vào trong tủ lạnh sử dụng dần.

cach lam toi ngam giam ngon 2

Chúc các bạn thành công với công thức làm tỏi ngâm giấm cực đơn giản này nhé !