Mới lạ với cách làm lạc xá thơm ngon hấp dẫn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm lạc xá ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món lạc xá này nhé.

lac xa

Nguyên liệu chuẩn bị làm món lạc xá :

  • Tôm khô vừa con, đừng nhỏ quá chừng 50gr.
  • 200gr tôm lóng hoặc tôm bạc.
  • Vài tép tỏi.
  • Nửa trái dừa khô.
  • Nửa ký bún tươi thứ nhỏ sợi.
  • Một tô giá lặt chân.
  • Một chút bột cary, một nhúm hột điều.

 

Hướng dẫn cách làm lạc xá ngon, đơn giản tại nhà :

– Dừa nạo vắt lấy nước cốt riêng, nước giảo lấy chừng 3 tô. Tôm khô lặt chân, rửa sạch, đừng ngâm lạt tôm, đựng trong tô để sẵn.

– Tôm bạc rửa sạch lột vỏ, để trên thớt dập dập rồi quết cho thật nhuyễn, để chút muối, tiêu và một muỗng mỡ nước để quết cho đều.

– Đập vài tép tỏi xắt nhỏ để vào soong để vô 2 muỗng mỡ nước. Để tôm khô vào xào lửa riu riu, để bột cary vô trộn xáo cho đều, để chút đường. Đổ nước dừa giảo vô tôm nấu, mêm thêm muối hoặc nước mắm, đường cho vừa ăn, để trên lửa cho sôi. Lấy đũa bề dài 4 phân, thả vô nước lạc xá nấu cho chín.

– Bắc chải hoặc soong lên lửa, để vô nửa muỗng mỡ. Lấy hột điều bỏ vô mỡ đang sôi cho ra màu rồi nhắc ra vớt xác bỏ, lấy nước rưới vô soong lạc xá liệu vừa đỏ trộn đều, để nước cốt dừa vô.

– Khi dọn ăn, hâm lạc xá cho nóng, dùng với bún, giá trụng nước sôi.

lac xa 2

Hãy cùng học cách làm lạc xá thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!