Tuyệt chiêu làm món suông tôm càng độc nhất vô nhị

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm suông tôm càng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món suông tôm càng này nhé.

suong tom cang

Nguyên liệu chuẩn bị làm suông tôm càng :

  • Sườn heo vụn 200gr.
  •  Tôm càng: nửa kg.
  •  Tương ngọt cay.
  •  Bánh tráng trắng.
  • Đậu phộng

Hướng dẫn cách làm suông tôm càng ngon, đơn giản tại nhà :

– Sườn rửa sạch, nước sôi thả vào nấu chừng một tộnước. Để lửa riu riu, hớt bọt cho trong nước. Nêm muối, bỏ hành lá để nguyên cả củ thả vào nấu cho thơm nước, để sẵn.

– Rửa tôm lột vỏ, lấy gạch riêng, bỏ đầu, ướp chút muối rồi cắt khúc để trên thớt lấy dao đập. Để vô cối giã quết cho thật nhuyễn. Để tiêu, mỡ nước, một chút đường quết cho đều đem ra để sẵn trong tô.

go coffee

– Lọc nước sườn nấu cho trong qua cái soong khác để lửa riu riu cho sôi. Lấy đũa tre ke5p tôm quết ra từng miếng giống như chiếc đũa bề dài 4, 5 phân, thả vô nước sườn trong soong nấu, nêm thê, nước mắm cho vừa. Nhắc xuống đê ngò, tiêu, đừng đậy nắp soong, tôm sẽ bở.

– Giá lặt gốc, trụng nước sôi, rau sống, cải lặt rửa kỹ, xắt nhỏ rửa sơ lại trộn chung với giá. Bánh tráng nước bóp nhỏ, đậu phộng rang chà vỏ giã nhỏ để chung với bánh tráng. Tương ngọt để nước sôi vò trộn lấy passoire lọc để thêm đường kho lại hơi sệt là được.

– Sắp các món trên đây vào dĩa để sẵn. Chừng dọn, hâm suông lại cho thật nóng dùng mới ngon.

suong tom cang 2

Hãy cùng học cách làm suông tôm càng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!