Học cách làm mì cay thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn của bạn

 

Đã bao giờ bạn tự vượt qua giới hạn của mình để ăn một món ăn thật cay? Đừng lo lắng , “ Mì cay “ là món ăn được chế biến với niều cấp độ phù hợp với sở thích của mỗi người. Đây là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Vì là xứ lạnh nên những món ăn nơi đây được thiết kế để  giúp làm nóng cơ thể. Hiện nay giới trẻ rất thích thử thách mình với những cấp độ nóng bỏng của món ăn này. Dưới đây là những bí quyết để tạo nên vị thơm ngon , chua chua ngọt ngọt của món mì cay mà bạn nên thử một lần.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mì cay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món mì cay này nhé.

cach lam mi cay

 – Nguyên liệu chuẩn bị làm mì cay

  • 1 lít nước gà luộc
  • 200g thịt nguội
  • 150g xúc xích
  • 250g đậu hũ, thái lát
  • 200g nấm kim châm trắng
  • 200g nấm đùi gà
  • 100g nấm đông cô
  • 200g kim chi
  • 2 gói mì ramen ăn liền
  • 50g bánh gạo Hàn Quốc
  • 30g hành lá
  • 1-2 lát phô mai

Nguyên liệu dùng làm sốt chấm :

  • 2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc ( gochugaru )
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • ½ muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc ( gochujang )
  • Tiêu đen

Hướng dẫn cách làm mì cay ngon, đơn giản tại nhà

  • Xúc xích cắt thành từng lát mỏng xéo ( tùy ý ) Thịt nguội cắt lát mỏng, đùi gà xé nhỏ.
  • Nấm kim châm làm sạch , bỏ gốc.. Nấm đông cô làm sạch cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch cắt thành từng khúc ngắn.
  • Đun sôi nước , cho hỗn hợp vừa chuẩn bị nấu chung trên bếp lửa khoảng 5 phút. Sau đó cho mì ramen bánh gạo hành lá và phô mai vào nấu khoảng 5-10 phút cho mì mềm nở rồi nhắc xuống.
  • Các nguyên liệu làm sốt trộn đều cho vào chén nhỏ , khi ăn rưới lên mì rồi trộn đều là có thể dùng được

cach lam mi cay 2 mi cay 2

Hãy cùng học cách làm mì cay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!