Làm ở nhà mà ngon như nhà hàng với cách làm món cua farci

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua farci ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món farci này nhé.

IMG_1523

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g thịt nạc dăm – 1OOg xá xíu + 200g thịt nạc cua + 1OOg ịambon – 200g tôm bạc thẻ + 200g thịt nạc gà – 50g bơ ngon + 50g mỡ thịt + 2 lòng đỏ hột gà – 3 miếng bánh mì khô ngọt không đường ngò, cà, ớt, xà ị lách Đà Lạt, gia vị, gừng, 12 vỏ cua +1OOg bột năng khô + 200g dưa chua tỉa sẵn ngâm giấm đường.

Cách làm cua farci:

Chuẩn bị:

Thịt nạc, thịt gà: băm nhuyễn.

Xá xíu + jambon: xắt hột lựu nhỏ.

Nạc cua: rỉa thịt nhỏ.

Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch lau khô, đập đập hết dai.

Mỡ: luộc chín thái hột lựu nhỏ ướp chút muối + đường, phơi gió 15 phút.

Bánh mì khô: giã nát, lấy lại làm thính.

Cà + ớt: tỉa hoa.

Xà lách: rửa sạch để ráo.

Vỏ cua: rửa sạch lau khô, thoa bột năng khô vàọ phía trong vỏ cua 1 ít

Tỏi: đập dập bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.

Chế biến:

Gừng: gọt vỏ, bào mỏng, bằm nhuyễn.

Trộn chung nạc dăm, xá xíu, thịt cua, jambon, tôm thịt I nạc gà, mỡ thịt, tiêu, muôi, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi phi, dầu I mè, gừng. Chia nhân bằng sô vỏ cua, ém chặt nhân vào vỏ cua, phết lòng đỏ lên mặt + bơ, cho mai cua bỏ vào thùng nướng, than trên than dưới, thoa mỡ dưới vỉ nướng để mai cua không bị đen và nứt, đem đút lò 1 giờ, cua chín vàng thơm lấy ra rắc thính bánh mì lên mặt đem đút lò lại 5 phút cho bánh mì vàng.

Trình bày:

Xếp cua ra dĩa, xung quanh xếp dưa chua, ngò, xà lách, cà, ớt tỉa hoa. Món này dùng với xì dầu + ớt thái mỏng.

Thucpham2

Hãy cùng học cách làm cua farci thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!