Cách làm món súp tôm phù dung ngon như ở nhà hàng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món súp tôm phù dung ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp tôm phù dung này nhé.

súp tôm phù dung 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà (hoặc 2 ức gà) + (đầu, cánh, chân gà) – 1/2kg tôm nhỏ tươi – 1OOg mỡ thịt – 2 trứng gà – 2 muỗng rượu rum – Gia vị – Ngò lớn – vài củ hành đỏ – 1OOg bột năng.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Gà: làm sạch, lóc nạc bằm nhuyễn ướp gia vị – Xương gà cho vào nồi nước sôi (2 lít) hầm lửa nhỏ hớt bọt kỹ, lượt lấy 1,5 lít nước lèo.

Tôm: lột sạch vỏ bỏ đầu, chân, đuôi – chà muối, cho vào 1 muỗng rượu trộn đều, rửa sạch, lau khô, đập dập, quết nhuyễn với tiêu + bột ngọt.

Mỡ thịt: cho vào nồi luộc trong, vớt ra để ráo, xắt nhỏ, quết dập rồi trộn với tôm – Thoa mỡ vào tay rồi vo viên tròn (bằng đầu ngón tay).

Trứng gà: tách lấy lòng trắng đánh rồi, trộn vào gà – Lòng đỏ đánh tan với ít màu vàng cam đem hấp chín, rồi rây nhuyễn.

Chế biến:

Đun sôi nước lèo, cho tôm vào đun lửa nhỏ cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

Đổ gà + trứng vào khuấy đều, nêm thêm 1 muỗng

vào, nêm muối + đường + bột ngọt vào cho vừa ăn, đun sôi ch đến khi gà trắng.

Bột năng hòa ít nước rồi cho vào nồi khuấy sanh sánh nêm lại vừa ăn, cho tiêu vào rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp ra thố, trên xếp những viên tôm thành hình con tôm, xếp cọng lá ngò thành những đường sọc trên lưng tôm sếp đuôi và râu tôm — sếp lá ngò thành đuôi và chân tôm – Rải trứng chung quanh tôm.

Dùng nóng – dọn kèm xì dầu, giấm đỏ, tiêu.

súp tôm phù dung

Hãy cùng học cách làm món súp tôm phù dung thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!