Cách làm món vịt nấu tiêu xanh thơm nồng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt nấu tiêu xanh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt nấu tiêu xanh này nhé.

vit nau tieu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị món vịt nấu tiêu xanh:

1 con vịt nhỏ mập – lOOg paté gan – lOOg tiêu xanh – 1 muỗng cà phê tiêu sọ xay – 1/2 chén rượu trắng – 1 củ gừng nhỏ – 1 củ hành tây – 2 củ tỏi – Vài củ hành đỏ – 2 muỗng bột mì – 2 củ khoai tây – 1/2 trái chanh

50g bơ mặn – 1 trái dừa xiêm – Hắc xì dầu – Vài lả thơm – Gia vị – Ngò – 2 trải cà chua – 2 trái ớt

Cách làm vịt nấu tiêu xanh ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Vịt: làm sạch, thoa da với gừng bằm + rượu, để 10 — 15 phút, rửa sạch, để ráo.

Đồ lòng vịt: làm sạch, gan xát miếng, mề tỉa hoa. Phi hành + tỏi thơm, xào chín nêm gia vị.

Hành tây: xắt miếng lớn.

Khoai tây: rửa sạch, xắt mỏng, tỉa hoa, rửa qua nước có pha 1/2 muông cà phê muôi + chanh, để ráo, chiên vàng.

Hành + tỏi: bằm nhuyễn.

Chế biến:

Ướp gia vị gồm: muối + đường + bột ngọt + tiêu xay, để thâhi, thoa hắc xì dầu ngoài da.

Trộn chung: 1/2 tiêu xanh + 1/2 paté + 1/2 hành tây + lá thơm + đồ lòng vịt rồi nhồi vào bụng vịt, may lại.

Bắc chảo dầu sôi, cho vịt lên miệng chảo, xối mờ cho săn thịt.

Cho nước dừa xiêm vào nồi đun sôi, cho vịt vào nồi + muôi, đường, hầm mềm vịt.

Bắc chảo khô lên bếp, cho bột mì vào rang vàng, Cho bơ vào xào đều, cho nước hầm vịt vào, cho một muỗng rượu, 1 muống giấm, nêm thêm gia vị, nước tương. Cho 1/2 tiêu và ½ paté vào sốt sanh sánh.

Trình bày:

Để nguyên con vịt lên dĩa, rưới nước sốt lên vịt. Chung quanh mép dĩa xếp khoai tây. Trên xếp hoa cà, hoa ớt, lá ngò.

Dùng nóng với bánh mì. Chấm với muối tiêu chanh.

Hãy cùng học cách làm món vịt nấu tiêu xanh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!