Cách làm món vịt nướng lá lốt hương vị thơm ngon, đơn giản

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món vịt nướng lá lốt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt nướng lá lốt này nhé.

1444031775-thit-heo-nuong-la-not--7-

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt mập 1kg – 1 nhánh gừng – 1 ly rượu trắng – Lá lốp 1 rổ  + vỉ nướng – 200g mổ thịt, 4 muỗng xúp sả bằm – Muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng cà phê bột cà ri – Bánh tráng, rau xà lách,  khế + chuối chát – Bánh hỏi + 6 tép hành lá – 50g đậu phộng + 50g bột điều đỏ – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu

Cách làm vịt nướng là lốt:

Chuẩn bị:

Vịt: chà rượu + gừng giã nhuyễn, chà trong và ngoài thật kỹ, rửa sạch để ráo, lóc lấy thịt bỏ da và xương.

Thịt vịt: bằm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Gừng: gọt vỏ, đập dập.

Lá lốp: lấy lá còn cuốn, bỏ cọng rửa sạch để ráo.

Mỡ thịt: luộc chín xắt hạt lựu nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà ‘phê đường, phơi gió 15 phút cho mỡ được trong và giòn.

Sả bằm: bằm nhuyễn.

Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 4.

Rau xà lách, giá: rửa sạch để ráo.

Khế + chuối chát: gọt vỏ bào mỏng ngâm nước lạnh ngập mặt, pha chút giấm hoặc chanh, khi dùng vớt ra để ráo.

Bánh hỏi: cuộn tròn trét mỡ hành + đậu phộng.

Hành lá: thái nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng súp dầu thắng nóng đổ vào tô hành lá trộn đều.

Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.

Hột điều đỏ: 3 muỗng xúp dầu phi vừa nóng, cho hột điều đỏ vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây lại bỏ hột.

Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn phi vàng.

Chế biến:

Trộn chung: thịt nạc vịt + mỡ thịt + gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng xúp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 3 muỗng xúp sả bằm + 2 muỗng súp bột cà ri + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp xì dầu. Để vịt thâm 1 giờ.

Lật bề trái lá lốp: Để lên tay cho thịt vịt vào ít, cuộn tròn lá lốp lại, dùng đầu nhọn ghim vào cho dính.  xếp lá lốp phần gấp mí xuống v! nướng, thoa dầu đều lên lá lốp, đem nướng lửa than trung bình, lá lốp xanh, thơm cho ra để ráo.

Trình bày:

Món này dùng nóng với bánh tráng + bánh hỏi, rau, giá + xà lách + khế + chuối chát + mắm nêm.

Vịt-nướng-lá-lốt1

Hãy cùng học cách làm món vịt nướng lá lốt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!