Cách làm món gỏi cua ngó sen ngon, đơn giản tại nhà

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi cua ngó sen ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi cua ngó sen này nhé.

gỏi cua ngó sen

Nguyên liệu chuẩn bị:

24 càng cua lột vỏ (lựa loại vừa) – 200g ngó sen – 1 củ cà rốt 200g – 100g kiệu – 100g hành tím – 1 nắm rau răm – 1 trái dưa leo 200g – 1 củ hành tây trắng – 50g đậu phộng – Ngò, cà, ớt, 3 trái chanh – Hỗn hợp trộn gỏi – Bánh phộng tôm – Nước mắm chanh ớt – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon.

Cách làm gỏi cua

Chuẩn bị:

Càng cua: chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho càng cua vào xào + tiêu + bột ngọt.

go coffee

Ngó sen: cắt ngắn 5cm, chẻ đôi ngâm nước lạnh pha giấm, chanh hoặc phèn chua. Khi dùng rửa sạch, ướp 1 muỗng xúp đường, vẩy ráo.

Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng ấn dợn sóng dài 5cm, ngang 0,5cm; bóp chút muối, xả sạch, ngâm giấm + đường; khi dùng vắt ráo.

Dưa leo: bỏ ruột lấy vỏ, ấn dợn sóng dài 5cm, ngang 0 5cm- ướp 1 muỗng xúp đường; khi dùng vắt ráo.

Kiệu: thái sợi.

Hành tây: bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường; khi dùng vắt ráo.

Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.

Đậu phộng: cho chút muối, rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.

Rau răm: thái nhuyễn.

Ngò: rửa sạch.

Cà, ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung: càng cua + ngó sen + cà rốt + dưa leo + kiệu + hành tây + rau răm + hành tím phi + hỗn hợp trộn gỏi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Cách dùng:

Xếp gỏi ra dĩa, rải đậu phộng + ngò, cà, ớt + càng cua xếp xung quanh.

Món này dùng với bánh phồng tôm.

Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt.

Hãy cùng học cách làm món gỏi cua ngó sen thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!