Tự làm vịt hầm măng đặc biệt cho buổi sáng thêm ấm cúng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm vịt hầm măng ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món vịt hầm măng này nhé.

cach lam vit ham mang

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt hầm măng

  • 1 con vịt tơ, 500gr sườn heo.
  • 300gr măng khô.
  • 100gr củ hành.
  • 500gr bún tươi .
  • Gia vị: Mỡ, nước mắm, tiêu, muối, ngò.

Hướng dẫn cách làm vịt hầm măng ngon, đơn giản tại nhà

  •  Vịt làm cho thật sạch, lấy ruột để riêng, cho thịt vào nước luộc chung với sườn heo. Khi vịt mềm vớt ra, còn sườn vẫn để hầm để lấy nước ngọt.
  •  Măng ngâm nước cho nở đều, rửa lại cho sạch. Xé ra cho vào soong nước hầm. Nêm mắm, muối, tiêu cho vừa ăn. Nấu sôi.
  •  Lòng vịt xào với mỡ hành cho thơm, để vào nồi măng, nấu sôi lại nhắc ra.
  •  Xếp bún vào tô, chặt thịt vịt xếp lên bún. Múc nước dùng và măng vào tô. Trên mặt rắc hành, ngò xắt nhỏ.

cach lam vit ham mang 2

Hãy cùng học cách làm vịt hầm măng thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!