Cách nấu bún mọc thơm ngon đúng vị truyền thống

Đặc sản miền Nam luôn luôn đa dạng với những món ăn thơm ngon,đậm đà , khơi dậy hương vị cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Bún mọc cũng là một trong số những món ăn gia truyền của vùng đất cằn cõi này . Hôm nay, cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu bún mọc thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Hãy thay đổi thực đơn cho bữa cuối tuần của cả nhà để bữa ăn không còn nhàm chán nữa bạn nhé.  Chỉ với 30 phút để thực hiện món ăn truyền thống đậm vị này, cùng nhau vào bếp chế biến món ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình ngay nào !

cach lam bun moc

go coffee

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún mọc :

  • Sườn thăn : 400 g ( hoặc bạn có thể chọn sườn non )
  • Bún tươi : 700 g
  • Xương hầm lấy nước 300 g ( xương ống hay xương đui đều được nhưng để ngọt nước thì bạn chọn xương đui nhé )
  • Chả lụa : 200 g
  • Giò sống : 200 g
  • Nấm tai mèo : 4 cái
  • Hành lá, rau mùi.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Xương ống để hầm lấy nước bạn đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó cho vào nồi lớn để nước vừa đủ dung, nêm nêm gia vị với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm sao cho vừa ăn. Hầm càng lâu càng tốt để nước dung được đậm vị hơn.
  • Sườn thăn rửa sạch qua nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị để khoảng 10 phút.
  • Giò sống rửa sạch rồi đem ướp với gia vị cùng mộc nhĩ băm nhỏ. Sau đó vo thành từng viên nhỏ để riêng.
  • Bún tươi chần sơ qua nước lạnh, để ráo.
  • Chả lụa thái mỏng, to bản.
  • Nấm tai mèo ngâm với nước cho nở mềm ra. Cắt thành swoij hoặc băm nhỏ tùy ý.
  • Hánh lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo .

Cách làm bún mọc :

  • Sườn than cho vào chảo chiên cho săn lại rồi cho vào nồi hầm chung với xương ống, để hầm với lửa nhỏ trong một thời gian dài.
  • Khi sườn than mềm thì bạn thẻ mọc vào nồi để hầm tiếp khoảng 8 – 10 phút là được.
  • Nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày :

Cho bún ra tô, sắp lên vài miếng sườn thăng cùng với chút hành lá, tiêu ngò. Chan nước dung lên ngập mặt bún rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách nấu  bún mọc này nhé !

2cach lam bun moc 2