Cách nấu lẩu thái chua cay thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Nhắc đến món lẩu người ta sẽ nghĩ ngay đến các quán nhậu với những cách làm phức tạp  Là một món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình vậy tại sao bạn lại không thử trổ tài bếp núc ngay tại nhà? Tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng cách làm lại rất đơn giản. Thật ngon, thật bổ ích lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh nữa. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo về các bước nấu lẩu thái chua cay ngon này nhé.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu thái chua cay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món lẩu thái chua cay này nhé.

cach lam lau thai chua cay

 

– Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu thái chua cay

  • 1kg Xương ống
  • Tôm, mực, nghêu
  • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì ( bún )
  • 1 củ riềng
  • 3 Sả cây
  • 3 muỗng cafe nước cốt chanh
  • 10 lá chanh
  • 2 muỗng cafe vị lẩu thái ( mua tại siêu thị )
  • 3 muỗng cafe đường
  • 6 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng nước mắm
  • Sate

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái chua cay ngon, đơn giản tại nhà

  • Xương ống rửa sạch , hầm trong nồi kín khoảng 30-45 phút. Khi xuất hiện các bọt đen thì vớt ra, bạn có thể rửa lại với nước rồi đun tiếp trên lửa nhỏ để nước nấu được trong.
  • Củ riềng thái lát mỏng. Sả đập nát cắt thành khúc rồi thả vào nồi lẩu.Cho thêm lá chanh đã vò nát để tặng thêm mùi thơm.
  • Tôm mực làm sạch, mực thái thành lát sao cho vừa ăn ( có thể khía thành vẩy rồng ), tất cả sắp ra đỉa
  • Nêm gia vị nước mắm, đường, nước cốt chanh, gia vị lẩu thái vào nước lẩu đang nấu.
  • Rau sống rửa sạch cho vào đỉa.
  • Sử dụng nước mắm hoặc muối tiêu chanh làm nước chấm.

cach lam lau thai chua cay 2

Hãy cùng học cách nấu lẩu thái chua cay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!