Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cháo gà mái thuốc bắc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cháo gà mái thuốc bắc này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm cháo gà mái thuốc bắc
- Gà mái dầu 1 cn
- Gạo lứt 100g
- A ngụy 2g
- Bột tiêu 0.5g
- Nhục thung dung 30g
- Hành nhuyễn 3g
- Muối ăn 3g
Hướng dẫn cách làm cháo gà mái thuốc bắc ngon, đơn giản tại nhà
- Nhục thung dung dùng rượu ngâm mềm . Cạo bỏ vỏ dày xắt miếng, rửa sạch sơn dược, bẻ vụn
- Gạo lứt vo sạch gà làm xong bỏ hết lông tơ, cho vào nồi thêm 2000g nước nấu cho dến khi thịt mềm, bỏ xương, dùng nước lèo nấu sơn dược a ngụy thịt gà cháo chín xong thêm hành bột tiêu muối có thể dùng nóng khi đói bụng
Đặc điểm
Gà mái tính ôn hòa, vị cam, thịt non dinh dưỡng cao, có thể bổ khí huyết, bổ tủy, bồi bổ cơ thể, nhục thung nhung bổ ngũ tạng, tăng trưởng cơ bắp, ôn thận, tráng dương, sơn dược bổ tỳ thận, sáng mắt thông nhĩ và 1 chút a ngụy giúp tiêu hóa tốt
Hãy cùng học cách làm cháo gà mái thuốc bắc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!