Cay Cay với cách làm món chân gà sốt cay ngon thiệt ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm chân gà sốt cay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chân gà sốt cay này nhé.

chan vịt sốt cay

Nguyên liệu chuẩn bị:

24 chân gà đã rút xương – 2 trái ớt xanh Đà Lạt (tựa trải dài) – 2 trái ớt – 1 muỗng mù tạt vàng, 2 muỗng giấm, 1 muỗng dầu mè – 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng non nhỏ – Tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm chân gà sốt cay ngon

Làm chân gà:

Ngâm, rửa nước muối, xả sạch.

Cho vào nồi nước sôi + vài lát gừng + 1 muỗng giấm, đun lửa nhỏ độ 10 phút cho chân vịt mềm, vớt ra để ráo.

Phi tỏi thơm, cho chân vịt vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, để nguội, ướp lạnh cho giòn.

Làm xốt cay:

Trộn chung và đánh cho sền sệt: 1 muỗng súp mù tạt vàng + 1 muỗng giấm trắng + 1 muỗng dầu mè + 1 cà phê nước gừng + 1 cà phê tỏi bằm nhỏ + 2 muỗng đường + 1 cà phê muối + 1 muỗng nước.

Đem hấp độ 10 phút.

Xào ớt:

Ớt xanh: xắt khoanh tròn.

Ớt đỏ: 1 trái tỉa hoa, 1 trái xắt lát xéo.

Bắc chảo dầu đun nóng cho ớt vào xào nhanh tay, nêm gia vị trộn đều, nhắc xuống,

Trình bày:

Xếp ớt vòng quanh mép dĩa. xếp chân gà hướng từ giữa ra và nằm lên 1/2 ớt xanh, xếp ớt đỏ viền quanh. Cho sốt cà cay lên chân gà. Giữa cắm hoa ớt

chan vịt sốt cay 1

Hãy cùng học cách làm món chân gà sốt cay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!