Phát cuồng với cách làm xoài lắc nhìn thôi đã ứa nước miếng

Hiện nay có rất nhìu những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Trong số đó  “Xòai lắc” là một cái tên đang đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những món ăn gây nghiện cho mọi lứa tuổi. Không thể kìm nén nổi cái vị chua chua ngọt ngọt cay cay mà chỉ cần nhìn, ngửi qua thôi cũng đã phát thèm. Nhìn thì thấy có vẻ khó nhưng khi thực hiện thì lại rất đơn giản nhé.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm xoài lắc ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món xoài lắc này nhé.

cach lam xoai lac

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm xoài lắc

  • 500g Xoài keo ( lựa loại có vỏ cứng nhưng không nên quá non )
  • Đường
  • Muối ớt ( bạn nên chọn muối tây ninh vì có độ mặn, ngọt hợp lý)
  • Tắc
  • Nước mắm
  • Ớt tươi

Hướng dẫn cách làm xoài lắc ngon, đơn giản tại nhà

  • Xoài gọt vỏ, rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút. Cắt thành từng miếng dài ( tùy ý thích của bạn ) nhưng không nên cắt quá mỏng khi ăn sẽ không thấy giòn.
  • Làm nước sốt để rưới lên xoài bằng cách đun sôi nước đường, cho thêm vào nước mắm trộn đều sao cho hỗn hợp sánh lại.
  • Xoài bỏ vào hộp kín, rưới ớt bột, muối ớt và hỗn hợp vừa làm lên trên. Đậy nắp và lắc đều cho đến khi gia vị thấm vào bên trong những miếng xoài.
  • Để từ 15-20 phút là lấy ra dùng được ngay. Có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản lâu dài.

cach lam xoai lac 2

Hãy cùng học cách làm xoài lắc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!