Cách làm món tim tiền cua ngon tuyệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món kim tiền cua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món kim tiền cua này nhé.

kim tien cua 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 ổ bánh mì sandwich nhỏ – I00g thịt nạc dăm – 100g thịt cua – 200g tôm đất – 50g cá thác lác – 100g mỡ thịt – 1 trứng gà – 1 muỗng dầu hào – 1 muỗng dẩu mè – 10g mè trắng rang hơi vàng – 1 củ cà rốt – 50g hành đỏ – củ tỏi – 100g bột năng – Gia vị – Dầu chiên – 100g xà lách son – 1 trái cà chua – 1 trái ớt – Ngò – 1/2 chai tương cà – 1 muỗng – tương xí muội – Giấm.

Cách làm kim tiền cua:

Chuẩn bị:

Bánh mì: xắt lát mỏng lcm.

Thịt nạc dăm: băm nhuyễn ướp gia vị + hành, tỏi bằm.

Thịt cua: rỉa nhỏ ướp tiêu + bột ngọt.

Tôm: lột vỏ bỏ đầu đuôi, chà muối, rửa sạch, quết dai với tiêu + bột ngọt + tỏi bằm.

Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt.

Mỡ thịt: luộc chín, xắt hat lưu, ướp muối + đường, phơi gió.

Cà rốt: tỉa hoa ngâm giấm đường.

Cà chua + ớt: tỉa hoa.

Chế biến:

Trộn chung thịt tôm + cua + cá + dầu hào + dầu mè, trộn đều.

Trét nhân thịt lên giữa miếng bánh mì.

Trứng đánh tan, dùng cọ thoa lên mặt nhân thịt.

Trên mặt thịt và trứng rải mè và bột năng rồi ém dính chặt vào nhân.

Bắc chảo dầu sôi, để lửa nhỏ, cho bánh vào chiên vàng, gắp ra để ráo.

Trình bày:

Xếp xà lách vào giữa dĩa. xếp kim tiền cua chung quanh. Trên rau xếp hoa cà rót, cà chua, ớt.

Dùng nóng, chấm nước xốt cà chua ngọt.

kim tien cua

Hãy cùng học cách làm món kim tiền cua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé