bổ sung thực đơn với cách làm món tôm thủy tinh cho những bữa tiệc

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm thủy tinh ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm thủy tinh này nhé.

tôm thủy tinh 1

Nguyên liệu:

1/2kg tôm bạc thẻ lớn – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – 1 muỗng cà phê bột ngọt, muối – 2 trái chanh lớn – 3 trái ớt lớn – 50g dưa kiệu – 50g dưa chuột – 50g gừng chua và tỏi chua (gừng, tỏi ngâm giấm) – 1/4 trái thơm chín – Dầu hào, dầu mè, tương xí muội, tương ớt, giấm.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô. Ướp tôm với bột ngọt để thấm cho trong. Gần ăn vắt chanh trộn đều.

Tỏi: bằm nhỏ, phi vàng.

Củ hành tây: bào mỏng, ngâm giấm đường.

Ớt: 1 trái cắt sợi dài, 1 trái cắt khoanh, 1 trái tỉa hoa. nrDưa kiệu + dưa chuột: tỉa hoa, rẻ quạt.

Gừng chua: thái sợi chỉ.

Thơm: bỏ cùi xắt mỏng.

Chế biến:

Thơm xếp vào giữa dĩa thành hình hoa. Trên cắm hoa ớt. Chung quanh xếp tôm (tôm chẻ đường giữa, bẻ vòng xoắn cho đẹp). Ngoài mép dĩa xếp các loại dưa và ngò cho đẹp. xếp cọng ớt làm râu tôm.

Trộn chung: dầu hào + dầu mè + tương ớt cho vàọ chén nhỏ. Trên cho tỏi phi vàng.

Tôm ăn sống vị chua, cay, chấm nước hỗn hợp trên. Tôm trong và dai.

tôm thủy tinh

Hãy cùng học cách làm tôm thủy tinh thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!