Cách làm tôm rang me ngon tuyệt vời

Có phải cả nhà mình đã chán ngấy với những món thịt, cá hằng ngày rồi không ? Đừng lo, hôm nay cachlammonngon sẽ mang đến cho bạn một sắc màu mới với cảm nhận khác biệt cho bữa cơm gia đình không còn nhàm chán nữa. Đó chính là cách làm tôm rang me , một món ăn có vị chua chua ngọt ngọt và giòn giòn của tôm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà mình đấy nhé. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món  tôm rang me này nhé.

cach lam tom rang me

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm  tôm rang me

  • Tôm sú ½ kg
  • Me vắt : 3 muỗng
  • Tương ớt : 2 muỗng
  • ớt hiểm : 1 trái
  • Tỏi : 4 tép
  • Gia vị : dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
  • Ngò, hành lá.

Hướng dẫn cách làm  tôm rang me ngon, đơn giản tại nhà

  • Tôm sú mua loại còn tươi, ngon. Rửa sạch, cắt đầu , đuôi , để vỏ hoặc luộc sơ qua rồi lột vỏ ra. Rút chỉ đen ở lưng tôm ra bằng cách rọc một đường dọc sóng lưng tôm rồi kéo từ từ ra.
  • Ớt rửa sạch, đập dập, bỏ hết hạt rồi cắt thành từng lát nhỏ.
  • Cách làm nước me : Khi mua me vắt nguyên chất về, bạn chụng me với 1 chén nước nóng cho me hòa tan vào trong nước. Sau đó bạn chỉ lấy nước me, gạn bỏ hạt me ra ngoài. Hỗn hợp gồm nước me, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 chút bột ngọt trộn đều cho tan hết vào nhau.
  • Bắt đầu rang tôm : Phi tỏi cho thơm với 3 muỗng dầu ăn, cho tôm vào , vặn lửa lơn xào 15 giây cho tôm chín sơ.
  • Đổ nước me vừa làm vào chảo đang xào tôm, vặn lửa vừa cho tomm chín hẵn. Đảo đều tay.
  • Cho ớt vào cuối cùng. Nêm nếm vừa miệng ăn rồi để lửa cho đến khi nước me đặc quánh dính vào con tôm là được.
  • Bây giờ bạn chỉ cần múc ra dĩa , cho thêm hành ngò để trưng bày cho đẹp mắt thôi. Món này ăn chung với cơm và bánh tráng.

cach lam tom rang me 2

Hãy cùng học cách làm  tôm rang me thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!