Hấp dẫn với cách làm món cá lóc hấp kim hoa thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá lóc hấp kim hoa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá lóc hấp kim hoa này nhé.

cach lam ca loc hap kim hoa

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con cá lóc (độ Ikg – 1,2kg) – l00g thịt nạc đùi – l00g gan heo – l00g cá thác lác – 1 củ cà rốt – Vài tai nấm mèo ngâm mém, xắt miếng – 1 củ gừng nhỏ bằng đầu ngón tay cái – 1/2 trải thơm bằm nhỏ vắt lấy nước – 50g đậu phông rang vàng, giả hơi nát – 50g hành đỏ phi vàng – 1 củ tỏi bầm nhỏ – 1 củ hành tây – Vài tép hành lá – Rau thơm – Xà lách – l00g nấm rơm búp – 50g dưa kiệu – l00g tương cà – nước tương – Gia vị – 1 trái dưa leo – giá – 30g bánh tráng – 1/2 kg bún – 1 muỗng bột năn.

 

Cách làm cá lóc hấp kia hoa

Chuẩn bị:

Cá: làm sạch, lóc nạc, thái miếng xéo dày 5 ly, ướp gia vị.

Thịt nạc đùi + gan: thái mỏng, ướp gia vị.

Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá, rồi thoa mỡ lên tay vo viên tròn dài đem chiên vàng.

Nấm rơm: cạo rửa sạch, rửa nước muối, dể ráo.

Gừng: thái chỉ, rửa nước muối, xả sạch, vắt ráo.

Cà rốt: tỉa hoa, rửa nước muối, ngâm giấm đường.

Hành tây: thái mỏng.

Hành lá: xắt khúc 3 cm.

 

Chế biến:

Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi vàng thơm, xào cá cho săn.

Bắc chảo mờ khác, xào tỏi cho thơm, cho thịt và gan vào xào.

Bắc chảo mỡ khác, phi tỏi vàng thơm, cho nấm vào xào, nêm gia vị.

Sắp cá, thịt, gan, cá thác lác (đã chiên), nấm vào mâm. Trên mặt để gừng, hành lá, hành tây, rồi đem hấp cách thủy 15

phút.

Làm nước sốt:

Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi vàng, cho tương cà + nước thơm + dường + bột ngọt + nước tương vào nêm vừa ăn. Cho chút dau diều. Cuối cùng cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh.

Trình bày:

Trên mặt dĩa cá rải đậu phông rang và củ hành phi.

ở giữa cắm 1 hoa ớt.

Dùng nóng cuốn với bánh tráng, bún, rau, dưa leo, giá.

hqdefault

Hãy cùng học cách làm món cá lóc hấp kim hoa thơm ngon thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!