Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bò kim quý ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò kim quý này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
600g thịt bò Filet mềm – lOOg cà hộp – 50g hột điều đỏ – 3 khúc mía lau + t trái dừa xiêm – 2 tép sả – 3 muỗng xúp sả bằm – Ngò, cà, ớt – 1 muỗng xúp bột năng quậy 3 muỗng súp nước lạnh – Tiêu + muối + dường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn, dầu mè.
Cách làm:
Chuẩn bị:
Thịt bò: lau khô, thái mỏng vừa ăn, để thịt ráo; ướp: tiêu + đường + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè + 1/2 sả bằm. Để thịt thấm 30 phút.
Hột điều đỏ: 2 muỗng xúp dầu vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột.
Mía: gọt vỏ, cắt ngắn 3cm -» 5cm đập dập.
Sả: cắt ngắn 5cm đập dập.
Sả bằm: bằm nhuyễn.
Chế biến:
2 muỗng xúp dầu + tỏi + sả bằm cho thịt bò vào xào thật thấm cho nước dừa xiêm + nước lạnh + sả đập dập hầm lửa riu riu, thịt bò mềm vớt thịt ra ray lại nước.
1 muỗng súp dầu + cà hộp + màu hột điều đỏ + gia vị + thịt bò + nước hầm thịt bò. Nêm lại vừa ăn, để thịt thấm 15 phút, 1 muỗng xúp bột năng quậy nước lạnh cho vào thịt bò sanh sánh là được.
Trình bày:
Múc thịt bò ra thố, rắc tiêu + ngò.
Dùng với bánh mì + muối tiêu chanh.
Hãy cùng học cách làm món bò kim quý thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!