Biến tấu với cách làm xôi mặn ngon ngất ngây khó cưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm xôi mặn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món xôi mặn này nhé.

cach lam xoi man 3

 – Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi mặn 

  • 500g nếp mỡ
  • 1 cặp lạp xưởng
  • 50g tôm khô
  • 200g chả lụa
  • 10 quả trứng
  • ½ muỗng cà phê muối.
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1/3 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê tiêu sọ
  • 2 muỗng canh mỡ nước
  • Nước tương ngon

Hướng dẫn cách làm xôi mặn ngon, đơn giản tại nhà

  • Nếp vo sạch, ngâm một đêm, xả lại nước, trộn vào ½ muỗng cà phê muối, cho vào nồi hấp chín.
  • Nấu sôi mỡ cho hành lá vào, đảo qua cho thơm.
  • Lạp xưởng rửa nước ấm, chiên chín để nguội, cắt lát mỏng
  • Chả lụa cắt sợi nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
  • Tôm khô rửa nước ấm, ngâm mềm, đổ ra rỗ xóc ráo. Nấu sôi một muỗng canh dầu cho hành tím vào xào thơm, cho tôm kho + đường + tiêu vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút nhấc xuống.
  • Xới xôi ra đĩa trải lạp xưởng + chả lụa + tôm khô + trứng cút + mỡ hành, rưới nước tương vào , dùng nóng.

cach lam xoi man 4

Hãy cùng học cách làm xôi mặn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!